Tải phần mềm Zoom an toàn và đúng cách

content Last updated on: June 16, 2022

Khi đại dịch Covid-19 ập tới và hoành hành khắp mọi nơi. Mọi người đã không thể ra đường đi làm và học tập như bình thường. Vì lệnh giãn cách xã hội của nhà nước, lúc này hình thức học và làm việc online đã được mọi người áp dụng rất nhiều. Để làm được điều này chúng ta phải tạo một phòng họp Online bằng cách sử dụng các phần mềm như: Google Meet, Microsoft Teams, Zoom,… Và trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phần mềm Zoom. Cũng như cách tải phần mềm Zoom như thế nào? 

Image 88

Phần mềm Zoom là gì?

Phần mềm zoom là một nền tảng xã hội cho phép người dùng họp trực tuyến và kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại SmartPhone hay một chiếc máy tính có kết nối wifi là đã có thể sử dụng phần mềm này rồi.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể bật/tắt Micro cũng như Camera trên thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp các bạn không làm ảnh hưởng đến mọi người trong cuộc họp. Hơn nữa phần mềm này có thể quay video HD, ghi âm, trò chuyện và nhiều chức năng khác nữa. 

Phần mềm Zoom cho phép số lượng người tham gia lên đến 1.000 người. Tuy nhiên nếu muốn mở rộng số lượng người tham gia bạn phải bỏ tiền ra mua các gói tương ứng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Zoom

Ghi lại cuộc họp

Khi bạn muốn ghi lại cuộc họp thì bạn có thể nhấn nút ghi lại hiện trên màn hình. Tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người, bạn có thể lưu lại bản ghi trên thiết bị của mình. Hoặc tải và lưu  lên giữ liệu đám mây.

Trò chuyện và chat với mọi người trong cuộc họp

Khi tải phần mềm Zoom và sử dụng bạn có thể trò chuyện trực tiếp với mọi người, khi bật Micro. Không khác gì bạn đang nói chuyện đối mặt ở ngoài với mọi người vậy. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng chat nhanh của phần mềm. Khi mà bạn không muốn mở Micro lên.

Giơ tay phát biểu

Ngoài ra trong phần mềm còn có tính năng giơ tay phát biểu. Khi mà bạn muốn phát biểu hoặc đặt câu hỏi thì có thể nhấn vào biểu tượng bàn tay trên màn hình để phát biểu. 

Image 89

Chia sẻ màn hình

Tính năng này thì được sử dụng nhiều cho việc dạy học, giáo viên có thể chia sẻ màn hình của họ để phục vụ cho việc dạy học.

Thăm dò ý kiến

Tính năng này thì phù hợp với người quản lý cuộc họp, vì có thể tạo ra chủ đề nào đó để thăm dò, và chia sẻ nó với những thành viên trong cuộc họp để thu thập ý kiến, cũng như phản hồi thông tin một cách nhanh chóng và khách quan nhất.

Hướng dẫn tải phần mềm Zoom

Để sử dụng phần mềm Zoom trước tiên bạn phải tải phần mềm Zoom về thiết bị của mình trước. Và cách tải phần mềm này trên điện thoại và máy tính có đôi chút khác nhau. Cho nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm Zoom trên điện thoại và máy tính.

Tải phần mềm Zoom trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng App Store hoặc CH Play

Bước 2: Hãy nhấp vào chỗ tìm kiếm và gõ từ “Zoom”

Bước 3: Sau đó bấm tải xuống và chờ trong giây lát là đã hoàn thành xong rồi.

Tài phần mềm Zoom trên máy tính

Để tải được phần mềm Zoom về máy tính thì cũng khá là đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link chính thức của phần mềm. Bằng cách lên Internet và tìm kiếm cụm từ “Download Zoom”

Bước 2: Sau khi truy cập thành công vào trang web thì tại giao diện hãy bấm tải xuống

Bước 3: Sẽ có một file ZoomInstaller.exe hiện lên ở phía góc dưới bên trái màn hình. Và bạn hãy nhấn vào đó

Bước 4: Sau khi mở file đó lên bạn chỉ cần nhấn vào Run cho đến khi nào có chữ Finish thì thôi.

Những lưu ý khi tải phần mềm Zoom về máy tính và SmartPhone

Phần mềm Zoom hoàn toàn có thể tải trên cả PC và điện thoại thông minh của bạn. Nhiều người sử dụng máy tính có hệ điều đời cũ Window 7 thì cũng có thể tải được.

Cùng với đó, trong quá trình bạn tải phần mềm về máy tính, việc tải nhanh hay chậm phụ thuộc vào yếu tố mạng của bạn lúc bấy giờ và vận tốc giải quyết của máy. Đối với điện thoại nếu bộ nhớ bạn đã đầy thì không thể tải về được, bạn cần phải dọn dẹp bộ nhớ điện thoại của mình.

Và khi tải bạn cần phải truy cập đúng trang web chính thức của phần mềm, để không gặp khó khăn trong quá trình tải. Và nếu có gặp bất cứ khó khăn gì bạn có thể liên hệ đến trang web chính thức của phần mềm để được hỗ trợ.

Ngoài ra, khi sử dụng Zoom bạn cần phải cần thận trong việc bảo vệ thông tin bảo mật. Bởi vì sẽ có một số cuộc họp quan trọng bạn muốn giữ quyền riêng tư. Cho nên bạn cần quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin của mình để tránh bị kẻ xấu xâm nhập.

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu sơ qua các bạn về ứng dụng của phần mềm Zoom. Cũng như hướng dẫn cách tải chi tiết phần mềm zoom. Bạn có thể tham khảo và tiến hành tải phần mềm này về để sử dụng nhé!

Related posts

Đánh giá và giới thiệu phần mềm HTKK – Tải phần mềm HTKK

Đánh giá và giới thiệu phần mềm HTKK – Tải phần mềm HTKK

Là một nhân viên pháp chế hoặc kế toán viên trong doanh nghiệp có lẽ bạn sẽ từng nghe...

Tải phần mềm đọc PDF để đọc tài liệu tiện lợi

Tải phần mềm đọc PDF để đọc tài liệu tiện lợi

Để mở và xem file có đuôi PDF trên máy tính, bạn cần phải tải phần mềm đọc được...

Tải phần mềm Zoom cho máy tính

Tải phần mềm Zoom cho máy tính

Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ với hình thức học tập và làm việc Online...

Phần mềm kế toán MISA là gì ? Có nên tải phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA là gì ? Có nên tải phần mềm kế toán MISA

Hiện nay những công ty hoặc doanh nghiệp đều có nhu cầu về phần mềm kế toán, với những...

Google Meet là gì? Tải phần mềm Google Meet có tác dụng gì?

Google Meet là gì? Tải phần mềm Google Meet có tác dụng gì?

Có lẽ cũng không ít lần mọi người nghe qua phần mềm Google Meet. Đặc biệt là với thời...

Phần mềm tải video chất lượng – Dễ sử dụng

Phần mềm tải video chất lượng – Dễ sử dụng

Đã bao giờ các bạn lướt web hay mạng xã hội mà thấy được những chiếc clip hay ho,...