Tải phần mềm Teams – Giới thiệu đánh giá phần mềm Teams

content Last updated on: June 14, 2022

 Các bạn đã bao giờ nghe đến phần mềm Teams chưa, liệu phần mềm này có thể giúp cho các bạn được điều gì trong công việc và học tập. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé. Và nếu thấy hữu ích thì hãy tải phần mềm Teams ngay.

Giới thiệu về phần mềm Teams

Base Resources – Được xuất bản vào 3 năm 2017, Microsoft Teams (được nhiều người gọi tắt là Teams) là một ứng dụng nằm trong bộ Office 365 và đồng thời cũng đồng bộ với các ứng dụng khác thuộc Microsoft. Với 500 nghìn đơn vị đang sử dụng hiện nay, tính trên cả desktop, web và mobile app. Teams đang là một ứng dụng được xem như là phổ biến toàn cầu.

Image 76

Trong bối cảnh mà xã hội đang phát triển công nghệ số cực kỳ mạnh, cộng với nhu cầu làm việc online. Microsoft Teams ngày càng được nhiều CEO/Manager tìm đến và sử dụng trong việc trao đổi và làm việc với công ty, hội nhóm,…

Nhưng Microsoft Teams đó chưa phải là tất cả. Teams còn có thể làm được nhiều điều hơn thế mà trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu nhé.

xem thêm: Tải phần mềm Photoshop miễn phí – Giới thiệu và đánh giá phần mềm Photoshop

Có nên tải phần mềm Teams?

Teams là phần mềm nằm trong hệ sinh thái của Office 365 từ tập đoàn Microsoft. Đây cũng là một hub* dành với nhiều tính năng làm việc hội nhóm như: chat, video call, họp trực tuyến, chia sẻ tài nguyên,… Tạo ra một môi trường tương tác online hiệu quả. Teams còn được tích hợp thêm các ứng dụng văn phòng khác từ Office 365 đến hàng trăm ứng dụng khác của bên thứ ba.

Image 77

(*hub: Được định nghĩa là hệ thống trung tâm có khả năng kết nối, kèm theo sự kết nối với các phần mềm thứ 3.)

Với cách nhìn rộng hơn thì Teams còn là ứng dụng để mọi người có thể sử dụng tất cả trong 1. Bởi vì cơ sở dữ liệu và khả năng xử lý thường được tập trung về một nơi, ưu tiên các cập nhật và tương tác người dùng gần nhất.

Cấu trúc của phần mềm MS Teams được chia thành 3 cấp:

  • Nhóm (Team): Với một nhóm người có nhu cầu làm việc và trao đổi với nhau như một khối thống nhất, cùng với một vài dự án hoặc tất cả người trong công ty doanh nghiệp.
  • Kênh (Channel): Đây là nơi để mọi người có thể tập trung vào từ đó tạo ra các cuộc họp theo nhóm, những hoạt động sẽ được đồng bộ diễn ra với tất cả thành viên như là: Video call, cuộc họp, chia sẻ thông tin, tệp dữ liệu,…và những tương tác giữa người với người.
  • Tab: Tab giúp cho người dùng điều hướng ứng dụng. Sẽ có 3 tab để bạn lựa chọn: Trò chuyện (lưu tin nhắn của người trong một kênh), Tệp (lưu tài liệu của nhóm trong một kênh) và Wiki (cơ chế soạn thảo văn bản). Đồng thời người dùng có thể tùy chỉnh để tạo ra các tab theo ý muốn

Nhìn chung thì Microsoft Teams được sản sinh ra với một nhu cầu tương tự như collaboration tool – công cụ hỗ trợ cộng tác nhóm.

Đối với chi phí mà nói, nếu các bạn mua bản quyền của Office thì đã bao gồm luôn Tems, còn nếu các bạn chọn tải riêng biệt thì vẫn có bản dùng miễn phí nhưng các tính năng bị giới hạn.

Đối với các gói giá dành cho phần mềm này thuộc hệ Business Essentials ($2.50/người dùng/tháng), Business Premium ($10.00/người dùng/tháng), E1 ($8.00/người dùng/tháng), E3 ($20.00/người dùng/tháng) và E5 ($35.00/người dùng/tháng). 

Nếu bạn lựa chọn mua theo gói Office 365 Business không tích hợp sẵn, Như vậy người dùng sẽ phải trả thêm $5.00/tháng nếu muốn sử dụng Teams.

xem thêm: Tuyển chọn những phần mềm tải Video trên Youtube chất lượng nhất 2022

Đánh giá về ưu điểm của việc tải phần mềm Teams

Với phần mềm Microsoft Teams người dùng có khả năng hỗ trợ mọi hoạt động cộng tác giữa các thành viên nhóm hoặc doanh nghiệp với nhau. Điểm mạnh của phần mềm Teams này chính là tạo ra được các tính năng phát triển về cả chiều rộng trong quá trình làm việc và cộng tác với nhau giữa người với người.

  • Nếu bạn đang sử dụng bản Office 365 sẽ không cần phải lo lắng về việc phát sinh thêm chi phí

Đối với những người, doanh nghiệp đang sử dụng bản Office 365 bản quyền, phần mềm Microsoft Teams đồng thời cũng đã được tích hợp thêm trong hệ thống mà không tốn thêm chi phí (trừ gói Office 365 Business). Tuy nhiên, đối với nhu cầu cơ bản về Teams, các bạn cũng có thể lựa chọn phiên bản miễn phí của Teams để có thể làm việc với hội nhóm, doanh nghiệp cỡ nhỏ.

  • Hoạt động mọi lúc mọi nơi nếu có kết nối Internet 

Các cuộc họp trực tuyến là một nhu cầu hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Đây cũng chính là ưu điểm của Microsoft Teams. Với quy mô chứa đựng của phần mềm từ 2 người, 10 người,… và tối đa là 150 người. Toàn bộ quá trình diễn ra cuộc họp sẽ được tự động, từ việc lập lịch biểu, ghi chú cuộc trong cuộc họp, các bản ghi âm lại nội dung và chia sẻ thông tin trong cuộc họp. Ngoài ra Teams cũng có thể tăng giới hạn lên đến 10.000 người tham dự cùng lúc nếu Tenant (Tổ chức) có 15 Live Event diễn ra đồng thời.

Kết luận

Bài viết này THIENHABET đã giúp mọi người tìm hiểu thêm về phần mềm Teams. Từ đó các bạn có thể quyết định rằng mình có nên tải phần mềm Teams hay không.

Related posts

Tải phần mềm Photoshop miễn phí – Giới thiệu và đánh giá phần mềm Photoshop

Tải phần mềm Photoshop miễn phí – Giới thiệu và đánh giá phần mềm Photoshop

Dù các bạn có phải là một designer hay không thì với sự phổ biến của Photoshop có lẽ...

Tuyển chọn những phần mềm tải Video trên Youtube chất lượng nhất 2022

Tuyển chọn những phần mềm tải Video trên Youtube chất lượng nhất 2022

Có bao giờ các bạn tâm đắc với một vài video trên Youtube nhưng lại không biết cách để...

Phần mềm kế toán MISA là gì ? Có nên tải phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA là gì ? Có nên tải phần mềm kế toán MISA

Hiện nay những công ty hoặc doanh nghiệp đều có nhu cầu về phần mềm kế toán, với những...

Đánh giá và giới thiệu về phần mềm Ultraviewer – Lý do nên tải phần mềm Ultraviewer

Đánh giá và giới thiệu về phần mềm Ultraviewer – Lý do nên tải phần mềm Ultraviewer

Trong một xã hội phát triển internet như ngày nay, nhu cầu về việc kết nối online ngày càng...

Tải phần mềm VssID để kiểm soát bảo hiểm xã hội cho bản thân

Tải phần mềm VssID để kiểm soát bảo hiểm xã hội cho bản thân

VssID còn được gọi là bảo hiểm xã hội, là ứng dụng thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số...

Tải phần mềm Microsoft Teams nhiều tiện ích ngay

Tải phần mềm Microsoft Teams nhiều tiện ích ngay

Có lẽ nói đến Microsoft Teams mọi người sẽ nghĩ ngay đến đây là một phần mềm dùng để...