Cách tải phần mềm về máy tính một cách an toàn

content Last updated on: June 17, 2022

Cách tải phần mềm về máy tính là một thao tác rất đơn giản và cần thiết đối với những người sử dụng Laptop hay PC. Vì khi sử dụng máy tính chúng ta sẽ phải cài đặt các phần mềm về để sử dụng. Nhằm phục vụ cho học tập, công việc và giải trí. Việc tải phần mềm về máy tính đối với một số người là điều dễ dàng, tuy nhiên đối với một số bạn không rành về máy tính. Thì việc tải phần mềm về máy tính gặp rất nhiều khó khăn. Cho nên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm về máy tính một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Bạn chỉ nên tải phần mềm về máy tính khi nào?

Bạn nên tải phần mềm về máy tính của mình khi phần mềm bạn đang sử dụng trên máy tính gặp vấn đề. Và sẽ có một số phần mềm theo thời gian sẽ bị lỗi do virus, cần phải Update, hoặc bị vấn đề gì đó mà không thể sử dụng được nữa. Thì lúc này bạn hãy nên cài đặt phần mềm mới cho máy tính của bạn.

Và đa phần mọi người sẽ tải phần mềm về cho máy tính của mình để phục vụ cho việc học tập và làm việc. Nhất là trong khoảng thời gian dịch Covid những phần mềm học tập và làm việc Online như: Google Meet, Zoom, Microsoft Teams được mọi người tải xuống rất nhiều.

Image 102

Ngoài ra còn có một số phần mềm được tải xuống để đáp ứng nhu cầu giải trí như: các phần mềm chỉnh sửa video, hoặc các phần mềm chơi game,… Trên Internet có đến hàng ngàn phần mềm và mỗi phần mềm sẽ đáp ứng nhu cầu khác nhau cho người dùng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ tải phần mềm thích hợp cho máy tính của mình.

Cách tải phần mềm về máy tính

Để tải phần mềm cho máy tính thì cũng tương đối dễ dàng, các bạn chỉ cần mày mò hoặc lên Youtube để xem hướng dẫn và có thể đọc một số bài viết hướng dẫn cách tài phần mềm cho máy tính. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để tải phần mềm về máy tính.

Image 103

Bước 1: Khi muốn tải một phần mềm nào đó. Bạn cần phải truy cập vào trang web chính thức của phần mềm đó.

Ví dụ: bạn muốn tải phần mềm zoom. Hãy lên Internet và tìm kiếm cụm từ “Download Zoom”. Và hãy truy cập vào đúng trang web của Zoom để tải.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web của phần mềm thành công. Bạn hãy nhấn tải nút tải xuống hiện trên giao diện của phần mềm.

Bước 3: Sau khi bấm tải xuống, bạn hãy quan sát ở dưới góc trái màn hình sẽ có một file mới tải xuống, và click chuột vào đó.

Bước 4: Sau khi Click chuột vào giao diện của phần mềm sẽ hiện lên. Bạn hãy đọc kỹ các thông tin trong đó và bấm “Next” hoặc “Tiếp tục” cho đến khi nào có chữ “Finish” là xong.

Đây là một số bước cơ bản để bạn có thể tải một số phần mềm về máy tính. Tuy nhiên, có một số phần mềm khi tải xuống sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rất khó để tải. Lúc này bạn có thể nhờ các chuyên gia về máy tính hoặc có thể nhờ bạn bè để giúp đỡ.

Một số lưu ý khi tải phần mềm về máy tính

Bạn phải lưu ý một số điều sau đây trước khi tiến hành tải một phần mềm nào đó cho máy tính của mình:

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ về phần mềm đó xem nó có đáp ứng đầy đủ những chức năng mà bạn đang cần hay không. Bạn nên tìm một phần mềm tối ưu nhất để giúp bạn giải quyết công việc đó. Đừng nên tải bừa các phần mềm có chức năng tương tự nhau, điều đó sẽ làm nặng bộ nhớ của bạn.

Bạn nên truy cập vào đúng trang web của phần mềm đó. Bởi vì khi truy cập sai, bạn rất dễ đăng nhập vào các đường link dẫn khác, điều đó khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Tiếp theo bạn cần chú ý tới bộ nhớ của máy tính. Nếu bộ nhớ đã đầy thì bạn không thể nào tải các phần mềm khác về được.

Nếu bạn không biết tên phần mềm mà mình muốn tải về. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách gõ cụm từ “download + chức năng mà bạn muốn”, điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm phần mềm đó một cách dễ dàng hơn.

Việc tải phần mềm cho máy tính có dễ không?

Sau khi đọc những thông tin trên, thì bạn có thể thấy rằng việc tải phần mềm về máy tính của mình tương đối dễ dàng, chỉ cần các bạn tự tin và làm theo các bước ở trên. Và lưu ý một số điều mà mình đã để cập đến ở trên là có thể tải được. Nếu như bạn không biết cài đặt phần mềm thì bạn cứ việc nhấn “next” khi cửa sổ giao diện hiện ra cho đến khi kết thúc thì thôi.

Chỉ cần bạn tải được một số phần mềm về rồi, thì bạn sẽ cảm thấy hứng thú và biết được cách tải phần mềm về máy tính. Và có thể tải thêm các phần mềm khác nữa.

Lời kết

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm về máy tính. Các bạn có thể tham khảo và làm theo. Chúc các bạn thành công và cài đặt được các phần mềm cần thiết để giải quyết công việc của mình nhé!

Related posts

Đánh giá về phần mềm YooSee – Có nên tải phần mềm Yoosee

Đánh giá về phần mềm YooSee – Có nên tải phần mềm Yoosee

Nếu bạn đang tìm hiểu xem phần mềm YooSee là gì và nếu đúng như nhu cầu của bạn...

Phần mềm kế toán MISA là gì ? Có nên tải phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA là gì ? Có nên tải phần mềm kế toán MISA

Hiện nay những công ty hoặc doanh nghiệp đều có nhu cầu về phần mềm kế toán, với những...

Tuyển chọn những phần mềm tải Video trên Youtube chất lượng nhất 2022

Tuyển chọn những phần mềm tải Video trên Youtube chất lượng nhất 2022

Có bao giờ các bạn tâm đắc với một vài video trên Youtube nhưng lại không biết cách để...

Tải phần mềm Photoshop miễn phí – Giới thiệu và đánh giá phần mềm Photoshop

Tải phần mềm Photoshop miễn phí – Giới thiệu và đánh giá phần mềm Photoshop

Dù các bạn có phải là một designer hay không thì với sự phổ biến của Photoshop có lẽ...

Tải phần mềm Yoosee cho máy tính

Tải phần mềm Yoosee cho máy tính

Đối với một số người sành công nghệ chắc hẳn đã nghe qua từ Yoosee là gì. Đây là...

Tải phần mềm Logo

Tải phần mềm Logo

Các phần mềm lập trình có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Chúng ta...